- โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP เป็นโครงการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยได้รับมอบหมายให้สถาบันวิจัยและพัฒนาชายแดนภาคใต้เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานกิจกรรมวิเคราะห์ศักภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP และกิจกรรมกำกับ ติดตาม ประเมินผลและเผยแพร่ผลการดำเนินงาโครงการ ซึ่งมุ่งเน้นการทำงานบูรณาการกันกับคณะภายในมหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร คณะวิทยาการจัดการ และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
วัตถุประสงค์
- 1. เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่สูงขึ้น
- 2. เพื่อถอดบทเรียนของกลุ่มผลิตภัณฑ์สู่การขยายผลในการขยายผลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปสู่ผู้ประกอบรายอื่นในปีต่อไป
พื้นที่ดำเนินการ (ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562)
- จังหวัดยะลา (อำเภอเบตงและอำเภอธารโต)
- จังหวัดปัตตานี (อำเภอหนองจิกและอำเภอแม่ลาน)
- จังหวัดนราธิวาส (อำเภอศรีสาครและอำเภอยี่งอ)
เป้าหมาย
- จำนวนผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาสได้รับการพัฒนาอย่างน้อย 5 ผลิตภัณฑ์ต่อจังหวัด
ภาพกิจกรรมวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP และกำกับ ติดตาม ประเมินผลและเผยแพร่ผลการดำเนินงานโครงการ
1. กิจกรรมวิเคราะห์ศักยภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP
2. กิจกรรมกำกับ ติดตาม ประเมินผลและเผยแพร่ผลการดำเนินงานโครงการ
2.1 กลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชน
2.1 ผู้รับผิดชอบโครงการ
แผนที่การดำเนินงาน (อยู่ระหว่างการสำรวจข้อมูล ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
Facebook ประชาสัมพันธ์และติดตามข่าวสารโครงการ OTOP