งานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลกลุ่มวุ้นมะพร้าวคุณพิมาน

5 สิงหาคม 2562 (ผู้ดูแลระบบ) ข่าวกิจกรรม (เว็บ SRDI and HRD)

วันนี้ (4 ส.ค. 62) งานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) คือ กลุ่มวุ้นมะพร้าวคุณพิมาน อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำกับ ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการ ตลอดจนถ่ายทำวีดีทัศน์สรุปผลการดำเนินงานโครงการ ทั้งนี้ นายพิมาน มะแซ กลุ่มวุ้นมะพร้าวคุณพิมาน กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจ ชาวบ้านได้รับองค์ความรู้ที่ตรงเป้าหมาย มนุษย์สัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยฯ และทางมหาวิทยาลัยฯได้นำองค์ความรู้ในการถนอมอาหารด้วยวิธีการน็อคเย็น วิธีการปฎิบัติงานที่เป็นระบบโดยอาศัยความรู้ทางวิทยาศาสตร์ จนทำให้กลุ่มมีผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและบรรจุภัณฑ์สามารถดึงดูดผู้บริโภค โดยตนหวังว่าในปีหน้าทางมหาวิทยาลัยฯ  สามารถหาวิธีการถนอมอาหารเพื่อขยายระยะเวลาการเก็บผลิตภัณฑ์ได้นานมากขึ้น เสน่ห์ของกลิ่นมะพร้าวในบรรจุภัณฑ์ใหม่ การพัฒนาโรงเรือนให้ได้มาตรฐาน การยื่นเรื่องของมาตรฐานอาหารและยา (อย.) และฮาลาล ตลอดจนการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของมะพร้าว